Thăm chợ cá Ngọc Hải – Đồ Sơn – Hải Phòng | Nguyễn DũngThăm chợ cá Ngọc Hải – Đồ Sơn – Hải Phòng | Nguyễn Dũng
* Facebook:
* G+:
* Twitter:
Khám phá Chợ cá Đồ Sơn
Bãi biển Đồ Sơn – Hải Phòng không chỉ có phong cảnh đẹp mà còn tập trung rất nhiều loại hải sản phong phú. Chính vì vậy, tại đây tập trung nhiều chợ đầu mối chuyên cung cấp hải sản tươi sống và hải sản khô phục vụ nhu cầu mua bán của người dân. Trong đó, chợ cá Ngọc Hải là một trong những chợ cá Đồ Sơn nổi tiếng tại đây.

Từ lâu chợ cá Ngọc Hải đã trở thành địa điểm quen thuộc đối với những du khách sành ăn hải sản mỗi lần có dịp ghé qua Đồ Sơn. Dù cách trung tâm thành phố khá xa nhưng do nổi tiếng với chất lượng hải sản tươi sống, giá cả lại rẻ nên dù phải lặn lội quãng đường hơn 20 km vào buổi sáng sớm vẫn có rất nhiều người đến đây để mua về ăn hoặc mua làm quà biếu.
Hoạt động thu mua hải sản tại đây diễn ra vô cùng tấp nập. Sáng sớm, khi các tàu đánh bắt vừa cập bến đã có rất nhiều thương lái tập trung trên bờ để cân buôn hải sản sau đó đưa về tiêu thụ tại các chợ cá Đồ Sơn nhỏ lẻ trong trung tâm thành phố.

Các loại hải sản tại đây rất phong phú, đa dạng. Tuy kích thước không quá lớn nhưng hương vị rất đặc trưng và không bị trộn lẫn với hải sản tại nhiều vùng khác.
Kinh nghiệm khi chọn mua hải sản tại chợ cá Đồ Sơn
Chợ Ngọc Sơn là một trong những chợ cá Đồ Sơn đầu mối nên du khách không cần quá lo lắng đến việc sẽ bị chặt chém khi mua hàng. Hầu hết, giá thành các loại hải sản đều không quá đắt, phù hợp với túi tiền của đa số khách hàng.

Theo đó, mức giá phổ biến cho một số loại hải sản tại đây như sau: ghẹ khoảng 400.000 đồng/kg, cá thu một nắng khoảng 200.000 đồng/kg, chả mực khoảng 380.000 đồng/kg…
Ngoài ra, chợ cá Đồ Sơn còn có rất nhiều loại hải sản tươi ngon khác như sò huyết, ngao, bề bề, hàu, sứa…Theo kinh nghiệm của người dân nơi đây, khi chọn mua ngao nên chọn mua những con có kích thước vừa phải, lưỡi thò ra ngoài vì đây là những con còn sống, tươi ngon. Không nên chọn những con sò ngậm miệng vì chúng đã bị ươn chết. Những con sò có kích thước lớn thường đã già nên khi nấu sẽ dai hơn.

Để chọn được bề bề ngon, nên chọn những con còn tươi sống, di chuyển nhanh, có trứng phía dưới bụng vì khi chế biến sẽ rất ngậy và thơm ngon.
Ngoài ra, còn rất nhiều loại hải sản khô và các sản phẩm đặc trưng như nước mắm, mắm tôm, mắm tép…để bạn thoải mái lựa chọn và mua về khi đến với chợ cá Đồ Sơn. Nếu muốn mau hải sản tươi về làm quà, bạn nên ướp đá và đóng trong thùng xốp để chất lượng và mùi vị hải sản không bị biến đổi.
Thăm chợ cá Ngọc Hải – Đồ Sơn – Hải Phòng | Nguyễn Dũng
Anachronist – Oddities của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (
Nguồn:
Nghệ sĩ:

Nguồn: https://bneimenashe.org/

Xem thêm bài viết khác: https://bneimenashe.org/du-lich/

post_author; ?>

25 thoughts on “Thăm chợ cá Ngọc Hải – Đồ Sơn – Hải Phòng | Nguyễn Dũng”

 1. … để thỏa mãn cho các thượng đế ((người cõi trên)… buộc , là phải có những sinh linh , xuống địa ngục ! …

  Reply
 2. Chợ cá chỗ này sao thấy nhếch nhác quá, không có quy hoạch cho sạch sẽ, bảo sao không ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

  Reply
 3. Đồ biển tươi ngon quá. Mình ước gì đc đến chỗ này mình sẽ mua thật nhiều để ăn. Ôi mê quá cơ .

  Reply
 4. Chợ cá đông vui quá ☺️☺️☺️☺️ buổi chiều vui vẻ bạn mình nhé 🌺💚💚💚💚💝

  Reply

Leave a Comment

1, 'include' => $prevPost->ID ); $prevPost = get_posts($args); foreach ($prevPost as $post) { setup_postdata($post); ?> ">
Previous

1, 'include' => $nextPost->ID ); $nextPost = get_posts($args); foreach ($nextPost as $post) { setup_postdata($post); ?> ">

Next