Công nghệ sạc nhanh trên smartphone sẽ phát triển đến mức nào?Hiện nay, khá nhiều smartphone đã áp dụng công nghệ sạc nhanh. Đây là công nghệ sạc mới cho tốc độ sạc nhanh hơn so với bình thường. Ví dụ Galaxy S7 có thể sạc được 60% pin trong 30 phút.
Về lý thuyết chỉ cần tăng cường độ dòng điện thì việc sạc pin sẽ nhanh hơn, nhưng do các linh kiện điện tử thường được thiết kế để làm việc với 1 điện áp nhất định nên việc sử dụng Adapter sạc nhanh có khả năng gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Do đó, công nghệ sạc nhanh được áp dụng là nhằm giảm thiểu các vấn đề trên, trong khi vẫn đáp ứng được nguồn điện áp nhanh hơn so với bình thường.
Vậy thế giới đang có những công nghệ sạc nhanh nào?
Được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay là Quick Charge của Qualcomm. Công nghệ này đã tiến hóa khá nhiều phiên bản, mới nhất là phiên bản 4.0.
———————
Website:
Fanpage:

Nguồn: https://bneimenashe.org/

Xem thêm bài viết khác: https://bneimenashe.org/cong-nghe/

post_author; ?>

29 thoughts on “Công nghệ sạc nhanh trên smartphone sẽ phát triển đến mức nào?”

 1. Ns chung là vooc vẫn hơn.n phải đồng bộ cả củ và cáp sặc mới dc.như vậy sặc sẽ an toàn hơn.kn như quickcharing k cần tương thích cáp vs củ.sặc mấy cái dt đời thấp nguy cơ nổ pin là cái chắc😁

  Reply
 2. haizz thấy quảng cáo cái quick charge 4.0 là có cảm giác cái đó là đỉnh rồi chứ có cần phải phát triển nữa

  Reply
 3. Sạc nhanh nhưng pin vẫn phải đáp ứng đc. Chứ nhanh mà nổ pin vậy thà khỏi xài sạc nhanh còn hơn.

  Reply
 4. Góp ý chút xíu. mAh (mili-ampe giờ) là đơn vị đo điện lượng chứ không phải đo dòng điện. Đơn vị đo dòng điện là ampe (mili-ampe, nano-ampe, …). mAh = mA x h , tức là mili-ampe nhân với giờ. Cường độ dòng điện nhân với thời gian phải là điện lượng.

  Reply
 5. Video chỉ đề cập đến các công nghệ sạc nhưng không thấy đề cập đến pin. Như bình thường thì pin chỉ chịu đựg được một dòng sạc nhất định. Để pin tốt cầ giới hạn dòng sạc ở mức hợp lý. Nếu sạc pin nhanh thì pin dùng cho sạc nhanh có gì đặc biệt so với các máy sạc thường không ? Chúng ta thường nghe nói sạc nhanh có hai mức điện áp 9v cho sạc nhanh và 5v cho sạc thường nhưng không biết là điện áp thực tế đặt vào pin sẽ như thế nào khi các điện áp danh định cho pin chỉ từ 3.7v đến 4.2v.

  Reply
 6. Sao bằng công nghệ điện thoại nắp lưng tháo rời, tháo ra thay cục pin 1 phát, chỉ mất 30s là pin đầy 100% :)))

  Reply
 7. Thích kiểu chia ra sạch nhiều phần pin nhỏ cùng lúc của vooc hơn ,nó sẽ cho tuổi thọ pin lâu hơn

  Reply

Leave a Comment

1, 'include' => $prevPost->ID ); $prevPost = get_posts($args); foreach ($prevPost as $post) { setup_postdata($post); ?> ">
Previous

1, 'include' => $nextPost->ID ); $nextPost = get_posts($args); foreach ($nextPost as $post) { setup_postdata($post); ?> ">

Next