Chợ cảng cá Ngọc Hải – Đồ Sơn – Hải Phòng (2019) I Dzung Viet VlogChợ cảng cá Ngọc Hải – Đồ Sơn – Hải Phòng (2019) I Dzung Viet Vlog

Chợ cảng cá Ngọc Hải – Đồ Sơn nằm ngay gần ngã ba đường 353 – đền Bà Đế. Chợ cảng cá Ngọc Hải nằm gần khu bãi biển Đồ Sơn 1, cách đoàn điều dưỡng 295 chừng 1 km. Với diện tích luồng lạch rộng hơn 208.000m2. Cảng được thiết kế với 3 bến, đủ chỗ cho khoảng 1.000 tàu thuyền neo đậu. Hàng ngày, tại cảng có khoảng 150 – 200 tàu thuyền cập bến chở về đầy cá, tôm. Những ngày triều cường, tàu thuyền vào neo đậu nhiều hơn. Những ngày nước kém, lòng sông cạn, tàu thuyền phải neo đậu phía ngoài xa nên cảng vắng hơn. Đi qua chợ cảng cá Ngọc Hải là vào đến đền Bà Đế, khi trở ra du khách có thể lán lại mua cho gia đình hải sản. Bến cảng lúc nào cũng có tàu thuyền ra vào, nhưng sáng sớm và chiều thì tàu thuyền tập nập hơn.
Chợ cảng cá Ngọc Hải – Đồ Sơn Cá hoạt động từ khoảng 3h30 sáng, khi tàu cá bắt đầu cập bến, thương lái tấp lập cân hàng mua buôn, mối buôn đi các chợ trong nội thành Hải Phòng và những tỉnh, thành phố lân cận luôn có điện thoại của chủ tàu. Vào gần đến bờ là chủ tàu đã thông báo cho đầu mối buôn hôm nay có những loại hải sản nào. Tàu cập bến, hải sản được thương lái thu gom vận chuyển đi các nơi như: Hải Phòng, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn … Điều đặc biệt ở đây, hải sản chưa qua cấp đông lạnh, hoá chất. Cho dù con to hay nhỏ đều ăn rất ngon, ngọt, thơm hương vị biển. Do cá tôm được đưa lên bờ đều đã có mối đặt. Nếu muốn mua con to thì người mua lẻ khó mua được, vì chủ tàu đã bán đổ đồng cho đầu mối buôn. Nhưng mua lại của mối buôn ở đây cũng rất rẻ, vì mới qua 1 lần mua đi – bán lại. Điều đáng mến ở chợ cảng cá này là không khí rất thân thiện, du khách có thể mặc cả thoải mái, không mua cũng không lo bị trách móc hay gây khó dễ. Đó cũng là đức tính đáng quý của con người Hải Phòng!
Gần ngay ngã ba, đối diện với bến cảng cá là chợ Ngọc Hải. Nhiều khách du lịch không kịp đi sớm đến cảng thì có thể vào chợ mua hải sản tươi sống mang về làm quà. Các loại hải sản tươi ngon được đưa vào chợ ngay khi tàu neo đậu. Trong chợ đủ các loại cá, sò huyết, ngao, ghẹ, cua, tôm, bề bề, tu hài tươi sống, với giá thành khá rẻ, phù hợp với người tiêu dùng. Nhiều loại tôm cá ở đây cũng theo mùa. Mùa cá nam ngoài cá thu, nhám, chim, nhụ, mực, thường hay có sứa, cá khoai. Mực đánh bắt ở vùng biển Cát Bà nức tiếng thơm ngon, cá khoai ở đây cũng thuộc hạng đặc sản rất ngon, không thể không mua. Mùa cá bắc sẽ không có sứa biển bán. Cá khoai cũng ít hẳn.
Tại chợ cảng cá Ngọc Hải – Đồ Sơn, các loại hải sản khô cũng rất đa dạng, được làm từ những con tôm, cá tươi ngon, pha chút mắm thơm lừng. Trong chợ bày bán rất nhiều loại như chả Mực, Tôm khô, Mực khô… Món cá Thu một nắng là một trong những đặc sản của Đồ Sơn, được rất nhiều người biết tới. Không chỉ vậy, ở đây còn có món chả cá chày 3 được khá nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy khác biệt mà nó mang lại. Cuối năm 2014, Hải Phòng quyết định đăng ký thương hiệu cho món cá Thu một nắng của Đồ Sơn, món này vừa mang ý nghĩa chiến lược về kinh tế biển, vừa để quảng bá cho hình ảnh của Đồ Sơn trên toàn quốc. Đến với Đồ Sơn những ngày cuối tuần, không chỉ đến với vùng biển đẹp thơ mộng khu vực Đông Bắc tổ quốc, mà còn được thưởng thức hải sản tươi ngon và mua về làm quà cho người thân, gia đình. Có thể thấy chợ cảng cá Ngọc Hải – Đồ Sơn có rất nhiều các loại hải sản tươi ngon, cũng như hải sản khô, đáp ứng đủ nhu cầu ăn uống cho du khách và thu hút nhiều du khách về đây mua hải sản sau mỗi chuyến du lịch, tạo thêm điểm hấp dẫn lớn khi tới nghỉ dưỡng tại Đồ Sơn – Hải Phòng.
Chợ cảng cá Ngọc Hải – Đồ Sơn là một điểm đến đáng chú ý trong hành trình du lịch Hải Phòng. Bởi nó nằm ngay trên đường vào đền Bà Đế, một ngôi đền nổi tiếng của người dân Hải Phòng. Ngoài số du khách đến nghỉ dưỡng ở biển Đồ Sơn, cứ vào đầu năm mới và dịp hội chọi trâu Đồ Sơn vào ngày 9/8 âm lịch, mọi người làng biển lại tụ hội dâng hương lên thánh Mẫu Bà Đế để cầu cho mưa thuận, gió hoà, trời yên biển lặng, đi biển gặp nhiều may mắn, thuyền khoang ăm ắp cá tôm, mùa màng tươi tốt.

Nguồn: https://bneimenashe.org/

Xem thêm bài viết khác: https://bneimenashe.org/du-lich/

post_author; ?>

20 thoughts on “Chợ cảng cá Ngọc Hải – Đồ Sơn – Hải Phòng (2019) I Dzung Viet Vlog”

 1. Так и да! Мы очень интересно посмотрели ваше видео и получили таки огромное удовольствие! Мы к Вам с поддержкой и +&!
  So yes! We watched your video very interesting and it was a great pleasure! We are with support and + &!

  Reply
 2. Hello My friend Wow Amazing
  🐟𓆝𓆟🦀fresh 😋Very nice video Thanks for sharing Have a great week.

  Reply
 3. Oh wonderful video..too many kind of fishes every where..thanx alot for sharing our friend😀have a nice day🌹..full view💯💯

  Reply
 4. A wonderful video about this amazing fishing port and market. So many boats and kinds of fish, crabs, shrimp etc. Thank you for sharing.

  Reply
 5. Great video and very beautiful fishes presentation, my dear friend Dzung Viet,

  i really like it very much !!

  Warm and friendly greetings from me and Greece and have a happy Weekend!!

  Best regards, George + like 24

  Reply

Leave a Comment

1, 'include' => $prevPost->ID ); $prevPost = get_posts($args); foreach ($prevPost as $post) { setup_postdata($post); ?> ">
Previous

1, 'include' => $nextPost->ID ); $nextPost = get_posts($args); foreach ($nextPost as $post) { setup_postdata($post); ?> ">

Next